Phẫu thuật thẩm mỹ nam thành nữ! có hay không ?

Đối với những người phụ nữ khi sinh ra đã không may mắn có hình hài không đúng với giới tính, phẫu thuật thẩm mỹ chuyển đổi từ nam thành nữ luôn chủ đề được họ quan tâm đặc biệt. Đây là một quá trình phức tạp, không chỉ đơn giản là thay đổi về mặt ngoại hình mà còn tạo ra các chức năng, tâm lý tương ứng với giới tính nữ.

Vì thế, quá trình này đòi hỏi thời gian thực hiện lâu dài với hàng chục cuộc phẫu thuật có sự tham gia của các bác sĩ chuyên khoa về tâm lý, nội tiết hay phẫu thuật tạo hình… Quy trình phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ thường được thực hiện theo các bước sau đây:

Tiêm hormone và điều trị tâm lý

Tiêm hormone và điều trị tâm lý là những bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của quá trình chuyển giới. Theo quy trình chung, người muốn chuyển giới phải uống hoặc tiêm hormone trong 2 năm để thử khả năng tương thích cũng như thay thế cho các hormone hiện có. Các hormone mới có tác dụng loại bỏ râu, ria của nam giới và tạo cho cơ thể những thích nghi cần thiết trước khi chuyển đổi hoàn toàn thành nữ.

np2 (Copy)

Phẫu thuật chuyển đổi nam thành nữ

Sau những thay đổi ban đầu về mặt thể chất, họ sẽ trải qua quá trình điều trị tâm lý vô cùng quan trọng. Thực tế là sau khi thực hiện chuyển giới, không ít người phải chịu đựng nỗi đau về mặt tinh thần, đôi khi còn hơn cả nỗi đau do phẫu thuật gây nên. Ở tất cả các nước có nền công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, bác sĩ tâm lý chính là người quyết định có cho phép thực hiện phẫu thuật chuyển giới hay không.

Phẫu thuật khuôn mặt, nâng mông, nâng ngực

Sau khi kết thúc quá trình tiêm hormone và điều trị tâm lý, người muốn chuyển thành nữ giới sẽ lần lượt thực hiện các cuộc phẫu thuật chỉnh hình khuôn mặt như: gọt góc hàm, cắt mí mắt, nâng mũi, nâng ngực, nâng mông… Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thực hiện phẫu thuật tại các địa chỉ thẩm mỹ uy tín ở Việt Nam để tiết kiệm chi phí.

FFS-5

So với các ca phẫu thuật thẩm mỹ thông thường thì phẫu thuật thẩm mỹ cho người chuyển giới có phần phức tạp hơn. Bác sĩ phải tính toán, đo đạc tỉ lệ giữa các bộ phận với nhau để đảm bảo các chi tiết cân đối và hài hòa với nhau. Ca phẫu thuật được coi là thành công khi các đường nét thực sự hài hòa với nhau cũng như đảm bảo sự nữ tính cần có.

Tạo hình bộ phận sinh dục nữ

ptcg

Muốn chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ, người chuyển giới sẽ phải cắt bỏ tinh hoàn, dương vật và tạo hình âm đạo. Về mặt kỹ thuật, quá trình chuyển giới từ nam sang nữ dễ hơn từ nữ sang nam.

Hậu phẫu

Sau khi đã hoàn thiện các quy trình kể trên, người chuyển đổi giới tính vẫn phải dùng thuốc tăng cường hormone suốt đời để duy trì lượng hormone sinh dục cần thiết cho cơ thể chống lại sự thiếu hụt đã bị mất đi, tạo cân bằng về mặt sinh lý cũng như chống lại các hiện tượng lão hóa sớm, loãng xương… Ngoài ra, thuốc nội tiết cũng giúp họ kéo dài thời gian duy trì hình dáng bên ngoài mềm mại, ưa nhìn.

Theo lamdeptoandien.net

Trả lời

Đặt lịch hẹn